TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC TÍCH CỰC VỆ SINH, KHỬ KHUẨN TRƯỜNG LỚP, QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến nhanh, phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, ngày 01/02/2021, Trường Tiểu học Vĩnh Khúc đã khẩn trương họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 để triển khai một số biện pháp phòng chống. Nhà trường xây dựng kế hoạch chi tiết phòng chống dịch bệnh theo tình hình thực tế của địa bàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Nhà trường đã tuyên truyền và nâng cao nhận thức đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về các nội dung văn bản chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, cách phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình, cộng đồng thông qua các kênh thông tin điện tử. Đồng thời giao nhiệm vụ cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện trách nhiệm tuyên truyền đến gia đình học sinh, nhân dân nơi cư trú, ... quan tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho gia đình mình và mọi người xung quanh theo thông điệp 5K của Bộ Ytế và cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện nhanh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Tiếp đó, vào các ngày 02 - 03 tháng 02 năm 2021, nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên làm vệ sinh trường lớp và dùng các chất tẩy rửa để diệt khuẩn. Buổi lao động diễn ra trong không khí sôi nổi, hăng hái và hiệu quả thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh lao động vệ sinh, khử khuẩn trường lớp:

Thực hiện các công việc nối tiếp, nhà trường phân công nhiệm vụ cho các tổ nhóm trong Ban chỉ đạo, đội ngũ giáo viên tiếp tục thực hiện các công việc trước, trong và sau Tết Nguyên đán như: hướng dẫn HS ôn tập kiến thức một cách hợp lí thông qua hình thức trực tuyến và các kênh thông tin điện tử, nắm bắt thông tin về kế hoạch nghỉ học, diễn biến sức khoẻ, tình hình sinh hoạt hằng ngày của học sinh, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn sinh sống, ... Đồng thời thường xuyên liên hệ, báo cáo thông tin về Ban chỉ đạo của nhà trường nắm được để tìm phương hướng khắc phục, chỉ đạo giải quyết kịp thời, góp phần chung tay thực hiện ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.