THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ BÃO LŨ

Những tổn thất nặng nề về người và tài sản do thiên tai ở các tỉnh miền Trung là vô cùng lớn. Được sự quan tâm, kịp thời chỉ đạo, sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của Ðảng, Nhà nước và Chính phủ, chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng, rất nhiều ban, ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân đã có nhiều việc làm thiết thực khắc phục hậu quả lũ lụt, chia sẻ tháo gỡ cũng như hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn. Rất nhiều các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân", hết lòng động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn, người nghèo, hộ nghèo, để hạn chế đến mức thấp nhất tổn thất do thiên tai gây ra. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương, và trong cả cộng đồng,… các hoạt động thiện nguyện, đóng góp của cải vật chất để hỗ trợ đồng bào vùng lũ, lụt đã diễn ra rất sôi nổi. Hàng đoàn xe cứu trợ mang lương thực, thực phẩm, thuốc men, phao cứu sinh,... cùng hướng về miền Trung. Người dân ở nhiều nơi thức trắng đêm nấu cơm, gói bánh chưng,... gửi tới đồng bào đang bị bão lũ cô lập. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã lặn lội vào vùng lũ, chia sẻ khó khăn với đồng bào. Có thể thấy, mỗi khi đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn là cộng đồng lại phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức và đồng lòng đoàn kết, giúp đỡ, đó là truyền thống quý báu của dân tộc, đã in dấu ấn trong huyết quản của người Việt Nam.

Trong không khí ấy, thầy và trò trường Tiểu học Vĩnh Khúc cũng một lòng hướng về Miền Trung. Ban Giám Hiệu nhà trường kết hợp cùng công Đoàn Và Đoàn Thanh Niên kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập, ..... Nhà trường đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình, hăng hái của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên (2 ngày lương/1 người) và đặc biệt là tập thể 35 lớp từ khối 1 đến khối 5 ủng hộ đồ dùng dạy học. Kết quả cụ thể :

+ Vở viết: 3506 quyển               + Bút bi: 2720 cái

+ Bút chì: 338 cái                        + Sáp màu : 100 bộ

+ Thước kẻ: 38 cái                       + Cặp sách : 5 chiếc

+ Hộp bút : 5 cái                          + SGK ( khối 2,3,4,5): 240 cuốn

+ Áo mưa, giày,...

Một số em học sinh khối 4,5 còn viết thư thăm hỏi, bày tỏ tình yêu thương dành cho các bạn Miền Trung rất xúc động.

Không thể tận tay trao tặng những món quà nhỏ đến đồng bào Miền Trung lũ lụt nhưng trong sâu thẳm trái tim của hơn 50 cán bộ giáo viên, nhân viên và 1300 học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khúc luôn hướng về Miền Trung ruột thịt. Cầu mong thiên tai, lũ lụt sớm qua đi, không còn mưa, không có lũ, không sạt lở đất,... để đồng bào ta được ổn định cuộc sống, vượt qua mất mát đau thương cả vật chất lẫn tinh thần tiếp tục xây dựng cuộc sống.

Một số hình ảnh Thầy và trò trường Tiểu học Vĩnh Khúc đóng gói quà ủng hộ Thầy và Trò vùng bão lũ: