SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐỀ “TÌM HIỂU TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA DÂN TỘC VÀ ĐỊA PHƯƠNG”

Việt Nam có 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có trang phục truyền thống riêng. Các dân tộc mang nhiều bản sắc độc đáo riêng, tạo nên một Việt Nam xinh đẹp, đa dạng sắc màu văn hóa. Trang phục truyền thống đã góp phần tạo nên dấu ấn riêng của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Cách ăn mặc của các dân tộc qua mỗi bộ trang phục đều mang những nét đẹp và ý nghĩa khác nhau, in dấu truyền thống văn hóa và phong tục của dân tộc đó.

Nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc và địa phương cho các em học sinh, nhà trường đã tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tìm hiểu truyền thống văn hóa của dân tộc và địa phương”. Tham gia buổi trình diễn trang phục các dân tộc Việt Nam có các cô giáo cùng các em học sinh. Mỗi người đã lựa chọn cho mình bộ trang phục của một trong các dân tộc Việt Nam và giới thiệu được nét văn hóa đặc trưng của dân tộc đó. Thông qua những hoạt động này, đã bồi đắp thêm cho các em HS tình yêu, lòng tự hào với quê hương, với Tổ quốc. Từ đó, có ý thức hơn trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là chủ nhân của đất nước. Sau đây là một số hình ảnh  những bộ trang phục của các đân tộc Việt Nam: