LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 33 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Chào mừng kỉ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), trong tháng 12, Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang đã phát động học sinh thực hiện tốt phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ” bằng nhiều hoạt động và việc làm thiết thực, học tập tác phong Anh Bộ đội Cụ Hồ như ngăn nắp, nhanh nhẹn, tháo vát, mưu trí, dũng cảm, .... Cuối đợt phát động, Liên đội đã tuyên dương khen thưởng những cá nhân, tập thể lớp tiêu biểu thực hiện tốt mọi phong trào, hoạt động.

Với hoạt động tri ân, Liên đội nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh lớp 4-5 duy trì phong trào chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ sạch đẹp. Các em cùng nhau nhổ cỏ, quét dọn sạch sẽ nghĩa trang; dâng hương và vòng hoa tươi lên tượng đài, thắp những nén hương thơm vào từng bia mộ thể hiện lòng thành kính và biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của dân tộc để các em có cuộc sống bình yên, được cắp sách tới trường. Các em còn nguyện hứa chăm ngoan, học giỏi để không phụ công các anh hùng liệt sĩ và mai sau trở thành người chủ nhân tương lai của đất nước phát triển, phồn thịnh.

Hình ảnh các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh viếng nghĩa trang liệt sĩ:

Hình ảnh các em học sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ:

Ngoài ra, các em học sinh toàn trường từ khối 1 đến khối 5 cùng nhau thi đồng diễn bài thể dục giữa giờ. Hoạt động này nhằm giáo dục các em luôn duy trì vận động cơ thể, giữ gìn sức khoẻ, tác phong nhanh nhẹn để học tập và làm việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh học sinh đồng diễn bài thể dục giữa giờ: