TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC XÂY DỰNG MÔ HÌNH "CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN"

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, Trường Tiểu học Vĩnh Khúc phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Khúc xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn”. Đến nay Mô hình “Cổng trường an toàn” hoạt động có hiệu quả. Đây là mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông. Không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông.

Trường Tiểu học Vĩnh Khúc nằm ở khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh.

Trước đây, vào mỗi đầu giờ sáng hoặc cuối buổi tan học, cảnh ùn tắc giao thông trước cổng Trường Tiểu học Vĩnh Khúc diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân là do số lượng học sinh của trường lớn, đối diện trường là tuyến đường thường xuyên có các phương tiện qua lại rất đông, trường có 2 hành lang vỉa hè để phụ huynh đứng chờ đón con nhưng đa số phụ huynh không dừng đỗ đúng nơi quy định.

Nhận thức rõ về thực trạng trên, ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường đã phối hợp với gia đình, chính quyền và Đoàn Thanh niên cùng lực lượng Công an xã... tăng cường kiểm tra, quản lý, nhắc nhở và xử lý kịp thời những học sinh, phụ huynh cố tình vi phạm.

Kết quả: Sau khi triển khai thực hiện mô hình, cổng trường Tiểu học Vĩnh Khúc vào giờ tan học đã giảm ùn tắc, thông thoáng, an toàn hơn. Phụ huynh học sinh đã có ý thức chấp hành nội quy khi tham gia giao thông nơi cổng trường.

Sau đây là một số hình ảnh cổng trường vào giờ tan học:

Hi vọng trong thời gian sắp tới Mô hình “Cổng trường an toàn” của trường Tiểu học Vĩnh Khúc sẽ được duy trì và với hiệu quả của Mô hình mang lại, nhà trường hi vọng sẽ lan tỏa đến ý thức của mỗi người dân khi tham gia giao thông và đưa đón học sinh mỗi giờ tan lớp để xây dựng hình ảnh con người xã Vĩnh Khúc ngày một văn minh, tiến bộ.

-TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC-