TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch chuyên đề năm học 2021-2022, từ ngày 16->20/8/2021 trường Tiểu học Vĩnh Khúc tổ chức chuyên đề cấp trường ở tất cả các khối lớp. Các chuyên đề tập trung tìm hiểu những phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, đặc biệt là tháo gỡ những khó khăn để nâng cao hiệu quả việc dạy học và năng lực sư phạm cho giáo viên trước khi vào năm học mới.

Do tình hình dịch bệnh kéo dài và hết sức phức tạp, nhà trường đã chỉ đạo các tổ (khối) chuyên môn tổ chức chuyên đề cấp trường với hình thức trực tiếp song các khối bố trí lịch không trùng nhau, mỗi khối báo cáo từ 1 đến 2 buổi, mỗi buổi không quá 10 thành viên (các tiết thực hành đã sử dụng giáo viên làm học sinh). Ngoài các chuyên đề về môn học, nhà trường chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học, dần tiếp cận với bài giảng E-leanrning. Cô giáo Lê Thị Hiền – Giáo viên dạy lớp 1 đã báo cáo chuyên đề: “Hướng dẫn thiết kế bài giảng E-leanrning” và minh họa một bài giảng do cô thiết kế để lan tỏa tới giáo viên trong nhà trường.

Năm học 2021-2022 thực hiện thay sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình GDPT 2018, sau khi được tập huấn, 100% giáo viên dạy lớp 2 nghiên cứu và chuẩn bị mỗi giáo viên báo cáo một môn học (cả lý thuyết và thực hành). Sau mỗi buổi chuyên đề cả tổ thảo luận thống nhất về nội dung, phương pháp giảng dạy đối với từng môn học.

Qua Hội nghị chuyên đề cấp trường, giáo viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng ý tưởng, góp phần nâng cao chất lượng tiết dạy nói riêng và kết quả giáo dục của các nhà trường nói chung.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ