DẠY THỰC NGHIỆM CHỦ ĐỀ 4 - GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG LỚP 3

Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Hưng Yên – Lớp 3 gồm sáu chủ đề:
            - Chủ đề 1. Bảo vệ môi trường nơi công cộng
            - Chủ đề 2. Hoạt động sản xuất ở quê hương em
            - Chủ đề 3. Khu di tích quốc gia đặc biệt phố Hiến
            - Chủ đề 4. Danh tướng quê hương em
            - Chủ đề 5. Món ngon quê hương em
            - Chủ đề 6. Hoạt động giáo dục truyền thống ở quê hương em

Mỗi chủ đề gồm bốn hoạt động: Khởi động – Khám phá – Luyện tập – Vận dụng. Đó là những hoạt động bổ ích, lí thú, gần gũi với cuộc sống hằng ngày của các em học sinh. Qua những chủ đề đó, các em sẽ được trải nghiệm, gắn kết kiến thức đã học với thực tế địa phương. Các em sẽ vận dụng những điều đã học để thực hiện những hành động, việc làm phù hợp với khả năng của bản thân; góp phần gìn giữ và phát triển quê hương Hưng Yên giàu đẹp.

Để các em hiểu biết được các danh tướng quê hương Hưng Yên đã đóng góp  công lao to lớn cho đất nước, cô giáo Lê Thị Hà Trang - Trường Tiểu học Vĩnh Khúc dạy thực nghiệm 2 tiết chủ đề 4 của tài liệu Giáo dục địa phương. Sau đây là một số hình ảnh về tiết dạy: