TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2021-2022

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là một tổ chức của Thiếu nhi Việt Nam. Trong trường tiểu học, cùng với các tổ chức khác, Đội Thiếu niên là nơi chắp cánh ước mơ, tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu học hỏi, rèn luyện kĩ năng sống, giúp đỡ các em bước qua thời thơ dại.

Với nhạc sĩ Phong Nhã, trong bài hát “Đội ta lớn lên cùng đất nước” đã giúp người nghe cảm nhận được những hoạt động Đội náo nức, vui tươi, bổ ích với nhịp chân bước một, hai theo tiếng trống ếch rộn ràng vang lên của những mầm non tương lai đất nước trong ngày hội non sông. Ca từ bài hát đã khắc hoạ một bức tranh thật đẹp:

“Đội ta đi trống rung vang lừng đất trời

Gió tung khăn quàng phấp phới như muôn ngàn hoa…”

Để đạt được mục tiêu giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực, giúp các em học sinh tích cực rèn luyện bản thân, ngày 27 tháng 4 năm 2022, thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ Trường Tiểu học Vĩnh Khúc, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Liên Đội nhà trường tổ chức Lễ kết nạp Đội cho 159 em học sinh ưu tú lớp 3 được vinh dự trở thành đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Sau nghi thức chào cờ và một số nội dung của buổi Lễ kết nạp, các em đội viên ai nấy đều vô cùng phấn khởi, nét mặt rạng ngời khi được trao tặng khăn quàng đỏ thắm. Tiếp đến, các chị phụ trách hướng dẫn, uốn nắn cho các em đội viên từng động tác tháo thắt khăn quàng với những cử chỉ ân cần, trìu mến, dẫn dắt các em vào tổ chức Đội. Có thể nói đây là một trong những khoảnh khắc đầu đời vô cùng xúc động xen lẫn vinh dự và tự hào của các em đội viên mới được kết nạp. Lời hứa quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt Điều lệ Đội và giữ gìn danh dự Đội là minh chứng sống động thể hiện sự nỗ lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu của các em đội viên. Lời chúc mừng, căn dặn của Thầy Cô đại diện cho chi uỷ chi bộ nhà trường đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần to lớn cho các em đội viên vững bước vào Đội. Từ đây, những mầm non tương lai của đất nước chắc chắn sẽ được tiếp thêm động lực trong học tập, tu dưỡng, hăng hái tham gia hoạt động Đội để xứng đáng là lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, để mai ngày cùng nhau tiến bước lên Đoàn.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ kết nạp Đội cho các em học sinh lớp 3 trường Tiểu học Vĩnh Khúc:

Hình ảnh các em học sinh lớp 4A biểu diễn văn nghệ chúc mừng Lễ kết nạp đội viên

Hình ảnh các em học sinh chào cờ trong buổi Lễ kết nạp đội viên

Hình ảnh cô giáo Tổng phụ trách Đội đọc danh sách học sinh ưu tú lớp 3 được kết nạp vào Đội

Hình ảnh các chị phụ trách Đội trao tặng khăn quàng đỏ cho các em đội viên và hướng dẫn động tác tháo thắt khăn quàng

Em Trần Cao Sơn lớp 3C thay mặt cho các em học sinh được kết nạp vào Đội lên đọc lời hứa của đội viên

Và một số hình ảnh khác: