XÃ VĨNH KHÚC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982- 20/11/2022)

Thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", toàn Đảng, toàn dân ta luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà. Năm 1982, Đảng và nhà nước ra đã có quyết định lấy ngày 20/11 là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Kể từ đây, ngày 20/11 hằng năm ở nước ta trở thành một ngày hội của các thầy cô, của những người làm công tác giáo dục và quản lý giáo dục trên cả nước. Ngày này là ngày mà các cấp, các ngành quan tâm động viên tới những người làm công tác giáo dục và cũng là ngày để biết bao thế hệ học sinh Việt Nam thể hiện sự biết ơn vô cùng sâu sắc với công lao dạy dỗ của các thầy, cô giáo.

Với mục đích tri ân, tôn vinh những đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo cũng như trong quá trình đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước, sáng ngày 19/11/2022, Đảng ủy – HĐND - UBND xã Vĩnh Khúc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhuần - Huyện Ủy viên, phó thường trực Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Khúc; đồng chí Lương Đình Quyên - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Vĩnh khúc cùng toàn thể các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - UBND; trưởng các ban ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn; Lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân; cán bộ, công chức xã; các đồng chí CBGV,NV; các thầy giáo cô giáo Hội Cựu giáo chức; đại diện Hội cha, mẹ học sinh của 3 nhà trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Vĩnh Khúc.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và ấn tượng do các thầy cô và các em học sinh của ba nhà trường biểu diễn.

Tại buổi lễ, các thầy cô giáo đã được đón nhận những bó hoa chúc mừng thể hiện tình cảm tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã; ngân hàng Agribank chi nhánh Văn Giang; Công ty giáo dục Bright Future; Hội Cựu giáo chức; Trạm trưởng trạm y tế và Hội phụ huynh học sinh của ba nhà trường.

Tiếp đến đồng chí Chu Thị Quỳnh Vân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Khúc đọc thư chúc mừng của Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên.

Tại buổi lễ kỷ niệm đồng chí Vũ Thị Uyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Vĩnh Khúc đại diện ba nhà trường đọc diễn văn ngày Nhà giáo VN 20/11 và trình bày báo cáo thành tích của ba nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Lương Đình Quyên Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã  bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo của xã Vĩnh Khúc. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách và sự cống hiến của các thầy cô giáo; động viên, chỉ đạo cả ba nhà trường đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ đổi mới giáo dục theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Ông Lương Đình Quyên Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND thay mặt lãnh đạo  địa phương phát biểu

Tiếp theo là những lời tâm sự, chia sẻ đầy xúc động của các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, tâm tư tình cảm của giáo viên đại diện ba nhà trường phát biểu cũng như những lời cảm ơn của Hội phụ huynh học sinh.

Thầy Trần Quý cấp – Nguyên Bí thư chi bộ - Nguyên Hiệu trưởng trường THCS đại diện Hội cựu giáo chức phát biểu

Cô giáo Dương Hoa Phượng thay mặt giáo viên ba nhà trường phát biểu.

Kết thúc buổi lễ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường Tiểu học Vĩnh Khúc chụp ảnh lưu niệm.

Tập thể Hội đồng sư phạm chụp ảnh kỉ niệm

Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành, cùng với tinh tần thần  vượt qua mọi thử thách, không ngừng đổi mới sáng tạo, dốc hết tâm – trí – lực cho sự nghiệp giáo dục xã nhà. Tập thể Trường Tiểu học Vĩnh Khúc luôn đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; xây dựng nhà trường giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; Chuẩn chất lượng cấp độ 3.

TÁC GIẢ

- CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC -