TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hằng năm, vào dịp 20/11, chắc hẳn trong lòng mỗi thầy giáo, cô giáo lại rộn lên những cảm xúc phấn chấn khó tả, những niềm vui với nghề, trong đó có cả niềm vinh dự và tự hào về sự nghiệp trồng người mà xã hội đã gửi trọn niềm tin và dành tình cảm tri ân đặc biệt đối với Người Thầy.

Hoà cùng không khí vui tươi, trang trọng của cả nước hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Trường Tiểu học Vĩnh Khúc đã long trọng tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng trong giờ chào cờ đầu tuần.

Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh toàn trường trong nghi thức chào cờ đầu tuần

Sau nghi thức chào cờ là phần văn nghệ về chủ đề Thầy Cô và mái trường đã mở đầu cho Chương trình chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ca khúc “Bụi phấn” của nhạc sĩ Vũ Hoàng vang lên đã khắc hoạ chân thực hình ảnh người thầy trên bục giảng với bao tâm sức, nhiệt huyết để truyền cảm hứng học tập, giúp học trò thêm hành trang tri thức và qua đó còn thể hiện lòng biết ơn của người học trò đối với Thầy Cô giáo. Những lời ca, nốt nhạc sâu lắng hay những điệu múa đẹp đẽ đã được cô giáo An Phương dàn dựng công phu, qua phần thể hiện của Đội Sơn Ca như thắp thêm ngọn lửa yêu nghề của nhà giáo bừng cháy mãi, để rồi vượt qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến tương lai.

Cô giáo An Thị Phương phụ trách biên đạo, dàn dựng và dẫn chương trình văn nghệ

Tiết mục biểu diễn của cô giáo An Thị Phương cùng các học trò

Tiếp nối là phần trò chơi “Đố vui” được các cô giáo Tổng phụ trách Đội chuẩn bị kĩ lưỡng. Cô giáo Ngô Thị Hoài Cương hoá thân thành Chú Chó Pi-đô để khuấy động cuộc chơi vô cùng sôi nổi, hào hứng. Những câu hỏi dí dỏm vui tươi nhưng chứa đựng nhiều kiến thức bài học đã giúp các em học sinh ôn lại những dấu mốc quan trọng trong hành trình kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cô giáo Ngô Thị Hoài Cương và cô giáo Nguyễn Thị Hiền dẫn dắt phần trò chơi

Cô giáo Ngô Thị Hoài Cương hoá thân thành chú chó Pi-đô để khuấy động trò chơi "Đố vui"

Học sinh toàn trường hào hứng tham gia trò chơi

Chương trình chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Tiểu học Vĩnh Khúc đã để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng mỗi Thầy giáo, Cô giáo và cả trong tiềm thức học trò.