HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ VĨNH KHÚC NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC

Từ lâu khi nhắc đến Việt Nam ai ai cũng biết rằng Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một Quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Trải qua nhiều  năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ Tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Họ bỏ lại sau lưng những người mẹ già, những người vợ trẻ và những đứa con thơ để lên đường tham gia kháng chiến. Họ mang một nỗi niềm chia li nhưng vẫn sắt đá một tinh thần quyết chiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ý chí đó không ít lần đi vào những trang thơ, trang văn của biết bao nghệ sĩ yêu nước: "Người ra đi đầu không ngoảnh lại - Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy".

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024.Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Trường Tiểu học Vĩnh Khúc và Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Khúc Tổ chức kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 –  22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Sáng ngày 18/12/2023 Trong Tiết sinh hoạt dưới cờ tại Trường Tiểu học Vĩnh Khúc, Hội Cựu Chiến binh xã Vĩnh Khúc tổ chức Gặp mặt và nói chuyện truyền thống về Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và hơn 1000 học sinh toàn trường.

Sau đây là một số hình ảnh :

Lễ chào cờ diễn ra trước khi vào buổi Giao lưu nói chuyện.

Các bạn Hs được nghe bác Nguyễn Văn Nam nói về ý nghĩa của Ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam . Tiếp theo các em được nghe trực tiếp bác Nguyễn Đình Đạt – Là Dũng sĩ diệt Mỹ, hội viên hội CCB xã Vĩnh Khúc kể về những trận đánh ác liệt, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng  thông qua những câu chuyện chân thực, cụ thể.

Kết thúc buổi nói chuyện, thay mặt cho Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em HS toàn trường Đ/c Chu Thị Quỳnh Vân – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường có bó hoa và lời cảm ơn sâu sắc tới các Bác là Đại diện của BCH Hội CCB xã Vĩnh Khúc đã đến gặp mặt giao lưu và có những câu chuyện ý nghĩa dành tặng các em học sinh.

Qua buổi nói chuyện thấy được sự tự hào dân tộc và sự biết ơn hy sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có được nền độc lập tự do hôm nay. Từ đó, giúp các em có  thêm quyết tâm học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, đoàn kết yêu thương giúp đỡ bạn bè, lớn lên xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong đợi .

-Trường Tiểu học Vĩnh Khúc-