VĂN GIANG TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH MÌNH TRONG GIAO LƯU GIÁO DỤC KỸ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN

Diễn ra trong 02 ngày, 14 và 15 tháng 12 năm 2023, tại trường TH, THCS và THPT Edison (Ecopark Văn Giang) Giao lưu Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học, năm học 2023-2024, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Toyota Việt Nam tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Đoàn giáo viên, học sinh Văn GIang tham gia Giao lưu giành được nhiều phần thưởng, tiếp tục khẳng định vị thế, chất lượng giáo dục toàn diện của Văn Giang.

Đội tuyển Văn Giang tham gia Giao lưu gồm 10 học sinh trường Tiểu học Thị trấn Văn Giang và 02 giáo viên của trường Tiểu học Long Hưng (cô giáo Bùi Thủy Mai Hà) và trường Tiểu học Liên Nghĩa (cô giáo Đỗ Thị Hằng); Cùng với đội tuyển chính thức, trường Tiểu học Cửu Cao, Trường Tiểu học và THCS Xuân Quan đã mang đến ngày hội Giao lưu một chương trình văn nghệ đặc sắc và nhiều ý nghĩa.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 1- Trường TH và THCS Xuân Quan tại buổi Tổng kết

Với bản lĩnh, sự tự tin và kiến thức, kỹ năng chắc chắn, toàn diện, cộng thêm lợi thế "sân nhà", giáo viên và học sinh Văn Giang đã tiếp tục khẳng định được mình. Cô giáo Đỗ Thị Hằng giành giải Nhất, cô giáo Bùi Thủy Mai Hà đoạt giải Nhì, Nội dung thi Vẽ tranh của nhóm học sinh đoạt giải Nhì, nội dung thi Tiểu phẩm đoạt giải Ba, cùng với nhiều giải cá nhân của học sinh trong nội dung thi Tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông. Giao lưu kỹ năng tham gia giao thông an toàn năm học 2023-2024 được đánh giá là Ngày hội Giao lưu có quy mô, hình thức tổ chức và đạt được thành công nhất từ trước tới nay.

Tham gia giao lưu, mỗi đơn vị huyện/thị xã/thành phố cử 02 giáo viên và 10 học sinh, các trường Edison và Hồng Đức chọn cử 01 giáo viên và 10 học sinh (học sinh được chọn cử tham gia từ các khối lớp 3, lớp 4, lớp 5). Tổng số có 12 đội tham gia. Các nội dung Giao lưu khá đa dạng, phong phú, trong đó, các giáo viên thực hiện 02 nội dung:

Nội dung 1: Tự chọn thực hành một hoạt động về giáo dục an toàn giao thông (ATGT) trong bộ Tài liệu "Giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học" được Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt theo Quyết định số 4667/QĐ-BGDĐT ngày 24/12/2020; thời gian tối đa 20 phút theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học. Nội dung 2: Tham gia hội thảo về "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học".

Đối với học sinh: Các đội chơi tranh tài ở 03 nội dung, Nội dung 1: Thực hành tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn đã được học ở tiểu học (tối đa 60 phút). Nội dung 2: Cùng vẽ một bức tranh về chủ đề ATGT trên khổ giấy 2 tờ A0 thời gian tối đa 30 phút và sau đó thuyết trình về nội dung bức tranh (tối đa 03 phút). Nội dung 3: Thực hành kĩ năng tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện tốt ATGT qua việc trình bày tiểu phẩm ngắn hoặc đặt lời mới cho các làn điệu dân ca, hò, vè (tối đa 07 phút).

Một số hình ảnh từ buổi Giao lưu:

Ông Phan Xuân Quyết - Phó GĐ Sở GD trao phần thưởng cho 04 giáo viên đoạt giải Nhất (cô Đỗ Thị Hằng - Trường TH Liên Nghĩa  ngoài cùng, bên trái.
Ông Phan Xuân Quyết- Phó GĐ Sở GD&ĐT trao giải Nhì cho các thí sinh, cô Bùi Thủy Mai Hà ngoài cùng bên trái
Tiết mục văn nghệ của học sinh trường TH và THCS Xuân Quan
Tiểu phẩm của Nhóm học sinh Trường TH Thị trấn Văn Giang