HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TIỂU HỌC HUYỆN VĂN GIANG NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học bậc Tiểu học, trong các ngày 27/10, 01/11 và 02/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học năm học 2022-2023. Hội thi đã diễn ra an toàn, tốt đẹp, 19 thầy, cô giáo đã được công nhận đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Có 23 thầy, cô giáo từ các nhà trường có cấp học Tiểu học thuộc phạm vi Phòng GD&ĐT Văn Giang đủ điều kiện tham dự Hội thi  (Đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề năm tham dự Hội thi, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức tốt;  Có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên trong 02 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường năm tham dự Hội thi.), trong đó có 10 giáo viên dạy Khối 1 và 13 giáo viên dạy khối 4, 5.

Sau khi tham dự vòng thi "Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc", tiến hành vào ngày 27/10/2022 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo, có 19 thí sinh đạt đủ điều kiện để tham dự vòng thi tiếp theo.

Ở Vòng thi  Thực hành, các giáo viên tham gia thực hiện dạy một tiết theo Kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Vòng thi này được Ban Tổ chức tiến hành tại trường Tiểu học Long Hưng vào các ngày 01 và 02 tháng 11, với sự tham gia của 19 cô giáo từ các trường: Tiểu học Xuân Quan (01), Thị trấn Văn Giang (02), Liên Nghĩa (02) Thắng Lợi (01), Mễ Sở (02), Cửu Cao (02), Long Hưng (01), Tân Tiến (03), Tô Hiệu (01), Vĩnh Khúc (03) và Trường TH-THCS Phụng Công có 01 giáo viên tham gia.

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội thi, bà Đào Thị Bích Ngọc- Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của Cuộc thi, và xác định đây là một trong những hoạt động góp phần thực hiện Kế hoạch kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Bà Đào Thị Bích Ngọc- Trưởng phòng GD&ĐT, Trường ban Tổ chức  phát biểu khai mạc

Sau 02 ngày thi, chiều ngày 02/11/2022, Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, căn cứ kết quả Hội thi,  và đề nghị của Ban Tổ chức Hội thi, Trưởng phòng GD&ĐT đã ban hành quyết định công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi Tiểu học cho 19 giáo viên nêu trên.

Các đại biểu dự phiên khai mạc

Bà Lê Thị Tĩnh- Phó TP Giáo dục và Đào tạo trao Giấy chứng nhận GV dạy giỏi cho các giáo viên