TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÚC TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Trường Tiểu học Vĩnh Khúc đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Nhà trường đã liên hệ với lãnh đạo địa phương và trạm y tế xã lập kế hoạch phun thuốc khử trùng trong phạm vi khuôn viên trường. Trên cơ sở đó, nhà trường lập kế hoạch chi tiết về phương hướng phòng ngừa dịch bệnh theo tình hình thực tế địa bàn. Nhà trường tổ chức buổi họp hội đồng để tuyên truyền và nâng cao nhận thức đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cách phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình, cộng đồng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Đồng thời mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều thực hiện trách nhiệm tuyên truyền đến gia đình học sinh, nhân dân nơi cư trú, ... quan tâm phòng tránh dịch bệnh cho gia đình mình và mọi người xung quanh theo hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Bộ Ytế.

Tiếp đó, ngày 03 tháng 02 năm 2020, nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên làm vệ sinh trường lớp như: quét dọn vệ sinh, lau chùi các cánh cửa, vệ sinh phòng chức năng, bàn ghế lớp học, cầu thang, khu vệ sinh, ... bằng các dung dịch sát khuẩn.

Một số hình ảnh lao động vệ sinh:

Buổi lao động diễn ra trong không khí sôi nổi, hăng hái và hiệu quả thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện các công việc tiếp nối, nhà trường phân công nhiệm vụ cho các tổ nhóm trong Ban chỉ đạo, đội ngũ giáo viên tiếp tục nắm bắt thông tin về kế hoạch nghỉ học, diễn biến sức khoẻ, tình hình sinh hoạt hằng ngày của học sinh các lớp, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn sinh sống, ... kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của nhà trường nắm được để Ban chỉ đạo tìm phương hướng khắc phục, giải quyết hiệu quả, góp phần thực hiện ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.